Chọn hướng cổng theo phong thủy

Chọn hướng cổng theo phong thủy

Mặc dù chúng ta đang sống trong một thế giới công nghệ hiện đại, khoa học phát triển vượt bật, nhưng thuật bài trí nội ngoại thất theo “ phong thủy ngũ hành” thì cũng được nhiều gia chủ quan tâm khi thiết kế trang trí nội ngoại thất cho ngôi nhà mình.
Vậy “ phong thủy ngủ hành “ là gì ?
Theo thuyết duy vật cổ đại, tất cả mọi vật chất cụ thể được tạo nên trong thế giới này đều do năm yếu tố ban đầu là nước, lửa, đất, cây cỏ và kim loại. Tức năm hành thuỷ, hoả, thổ, mộc, kim.
Và sau đây chúng tôi xin chia sẽ chọn hướng cổng theo phong thủy ngũ hành tăng thịnh vượng kích hoạt sinh khí , con đường công danh sự nghiệp cho gia chủ.
Chọn hướng cổng theo phong thủy
1. Chọn hướng cổng như thế nào là hợp phong thủy ngũ hành :
– Hướng cổng chính của ngôi nhà cũng rất quan trọng vì nó giúp che chắn bảo vệ ngôi nhà với các trường khí xấu bên ngoài. Và nên tránh hướng cổng chính ngã ba đường, tránh dẫn lỗi trục xung với cửa chính.
– Kế đến là hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng cũng cần xem xét sao cho hợp với ngũ hành, cung mệnh của gia chủ chẳng hạn như bạn thuộc vào mệnh nào dưới đây :
– Người mệnh thổ, thì cổng xây hình vuông kết hợp với màu gạch xây tường màu vàng và nâu là phù hợp.
– Người mệnh kim nên làm cổng hình dáng vòm cong tròn kết hợp với màu sáng, trắng, bạc, vật liệu chủ đạo kim loại là tốt nhất.
– Người mệnh thủy nên lưu ý hơn, gam màu chủ yếu của cổng là màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại.
– Những loại cổng làm bằng sắt hoặc bằng gỗ sơn màu xanh lá cây dạng nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh mộc.
– Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vắt chéo sơn màu đỏ, nâu, hay cổng bên trên có mái ngói đỏ để dùng cho gia chủ mệnh hỏa.
2. Chọn lối vào hợp phong thủy ngũ hành :
Lối vào phải thoáng, dễ đi lại và lối ra phải sáng sủa. Bạn lưu ý ở lối vào bạn cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường… Vì những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách phù hợp với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà. Lối đi vào cổng cũng có ảnh hưởng tương tự. Nhưng ngược lại nếu lối đi chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp ở gần ngõ. Nếu nhà bạn nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải có bậc tam cấp và không được thiết kế quá dốc bởi vì bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc.
Thực tế thì tùy theo khu vực, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, chống sự xoi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách biệt với môi trường chung quanh, hài hòa thiên nhiên và cảnh quan tổng thể