Chọn hướng cổng chính cho ngôi nhà

Nhưng lưu ý khi lắp cửa cổng chính

– Cổng và cửa là hai bộ phận hoàn toàn tách biệt của ngôi nhà.Nhưng theo phong thủy ngũ hành thì phần cổng quan trọng hơn cả vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Nhưng vào thời điểm hiện tại, nhà với nhà san sát nhau nên nhiều ngôi nhà chỉ có cửa chính mà thôi hiển nhiên nó trở thành hướng cửa chính của ngôi nhà.

Chọn hướng cổng chính cho ngôi nhà

– Sau đây chúng tôi đưa ra vài lưu ý khi lắp đặt cổng chính cho ngôi nhà mình, có thể áp dụng cho hướng cửa chính của ngôi nhà.

Hướng mở cổng bên trái nhà ( đinh tài lưỡng đắc ) :

– Vì theo hướng mở cổng này là phương Thanh long,là cát xứ.Ngược lại không nên mở cổng ở bên phải vì đó là hướng Bạch hổ.Nếu mở cổng phía Bắc ( hướng nhà bạn lại thuộc hướng Nam ) càng hung vì đó là hướng Huyền Vũ. Nên hướng Thanh long này thường hay áp dụng cho cửa chính của cửa hàng giúp buôn bán sầm uất,ngược Bạch hổ buôn bán sẽ sa sút.Dù mở cổng trên toàn bộ hướng mặt tiền,hướng đi vẫn nên ở phía Thanh long (bên trái).

Kích thước cổng tương xứng với ngôi nhà :

– Cổng quá to,kích thước nhà nhỏ hơn hay ngược lại cổng quá nhỏ mà nhà quá lớn đều hung.Kích thước cổng nên chọn là 1,20m hoặc 1,60m.Nếu mở hết mặt tiền nên chọn 2m,2m40,2m80,3m20,3m60,hoặc 4m.Còn không các bạn có thể sử dụng thước lỗ ban đễ xem có hợp với mình hay không.

Địa thế để mở cổng thì bạn cần lưu ý như sau :

– Nếu phía bên trái nhà thấp, bên phải cao hơn tức là dòng nước chảy từ bên Bạch hổ sang bên Thanh long, thì bạn nên chọn hương mở cổng sang bên Thanh long (bên trái)
– Nếu phía bên trái nhà cao, bên phải thấp thì dòng nước chảy từ bên Thanh long sang bên Bạch hổ, trường hợp này nên mở cổng bên Bạch hổ (tức là bên phải)
– Nếu địa thế hai bên bằng phẳng bằng nhau thì nên đặt cổng ở giữa hoặc bên trái ( Khi trời mưa ra quan sát sẽ thấy hướng dòng nước mưa chảy thì sẽ biết bên nào cao bên nào thấp, để xác định kỹ hướng mở cổng ).

Những lưu ý cấm kỵ khi lắp đặt của cửa cổng :

– Cửa chính đại kỵ đối diện với cổng : Nếu cửa chính nhà bạn mà đối diện với cổng , gió thổi rất mạnh , nó sẽ gây bất lợi đối với sức khỏe và tài vận . Trường hợp cửa cổng đối diện với nhau nên chọn phương án chuyển cổng hoặc cửa . Trường hợp này bạn nên chọn giải pháp chuyển cổng vì nó ít tốn kém và không thay đồi nhiều về cấu trúc vật lý trước đó của ngôi nhà.
– Cửa cổng đại kỵ xây dạng khối hình vòm : Vì với dạng này chỉ thấy cổng nhà thờ,.. Vì thế bạn không nên thiết kế theo kiến trúc dạng này tuy tạo ra cảm giác thanh thoát song lại bất lợi về mặt tài vận.
– Cửa cổng đại kỵ đối diện với cầu thang : Khi mà cửa cổng chính đối diện với cầu thang tronh nhà bạn nó sẽ sinh tụ khí hay tán tài. Theo phong thủy ngũ hành dễ tạo thành luồng khí bất lợi đối với người ở . Nếu đã xây như vậy nên xây bức tường che chắn cầu thang hoặc đặt bình phong che chắn.
– Cửa cổng đại kỵ sơn màu xanh sẫm hoặc màu tím :
Với với hai tông màu này nó đại cho âm khí mạnh , không cát lành . Cổng nên sơn màu sáng.

Nhà tọa Nam hướng Bắc cửa kỵ sơn màu đỏ :

Một khi nhà bạn thuộc hướng Nam hay hướng Bắc tốt nhất cửa sơn màu xanh hoặc màu trắng . Nếu cửa sơn màu đỏ tạo thành sự xung chiếu , Thủy – Hỏa tương khắc , vì vậy đại kỵ sơn màu đỏ đối với nhà hướng Bắc (tọa Nam)

Trước cổng đại kỵ tháp nhọn , tòa nhà lục lăng …

Không nên bố trí các vật dụng có hình tháp nhọn, tòa nhà lục lăng nên dùng gương lồi để hóa giải sát khí

Cổng đại kỵ đối diện với đèn đường , thang máy

Đèn dường chiếu vào cổng tạo ra quang sát , thang máy tạo ra từ trường xung quanh chiếu rất mạnh , bất lợi cho dòng khí vào nhà . Nên đặt bình phong hoặc phòng huyền quang để khắc chế vấn đề này.

Trước cổng đại kỵ có cây khô

Trước cổng tuyệt đối không nên có cây khô bất lợi tài vận và sức khỏe , đặc biệt đối với người già .

Cổng đại kỵ đối diện với cửa sổ

Cổng đối diện với cửa sổ khiến dòng khí bị phân tán. Bằng cách treo rèm cho cửa.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng cổng tự động nhập khẩu 100% từ ITALIA thay thế cho các cửa cổng thông thường tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà cvừa hài hòa với tổng thể kiến trúc ngôi nhà tiện lợi và an toàn.